Nhà quay phim Vũ Quốc Hưng đã ra đi đột ngột vì một tai nạn bất ngờ trong công việc, khi tro cốt của anh được đưa từ Australia về Việt Nam thì chị gái của  nhà quay phim Cuộc đua kỳ thú đã bật khóc nức nở vì thương em và liên tục ngất lên ngất xuống làm mọi người không khỏi lo lắng.

Cùng saobiz tìm hiểu thêm thông tin!

Nguoi nha quay phim Cuoc dua ky thu ngat xiu trong dam tang hinh anh 1
Khoảng 17 h chiều ngày 12/4 , người thân của nhà quay phim đã đưa được tro cốt của Quốc hưng về Việt sau khi anh tử nạn tại Australia vào ngày 13/3. Do anh qua đời ở nước ngoài nên gia đình mất khá nhiều thời gian để làm các thủ tục mới đưa được anh về quê hương. Gia đình cho biết, anh em , bạn bè của Quốc Hưng đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ để đưa được tro cốt của anh về Việt Nam thuận lợi nhất.

Nguoi nha quay phim Cuoc dua ky thu ngat xiu trong dam tang hinh anh 2
Tro cốt của nhà quay phim xấu số được đưa xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM vào lúc 16h nhưng việc làm thủ tục và di chuyển mất khá nhiều thời gian.
Nguoi nha quay phim Cuoc dua ky thu ngat xiu trong dam tang hinh anh 4
Đạo diễn Phương Điền có mặt tại nhà riêng của Quốc Hương từ khá sớm. Họ có mối quan hệ khá thân thiết từ rất lâu rồi.

Nguoi nha quay phim Cuoc dua ky thu ngat xiu trong dam tang hinh anh 3
Mọi người trong nhà đều ra sân bay từ rất sớm vì sự mong đợi của họ không thể kéo dài hơn nữa, bạn bè, đồng nghiệp của anh cũng đã chờ sẵn tại căn nhà riêng với mong muốn được thắp cho anh nén hương tiễn đưa lần cuối.
Nguoi nha quay phim Cuoc dua ky thu ngat xiu trong dam tang hinh anh 5
Tro cốt của Quốc Hưng được chị gái và em trai đón nhận. 2 năm trước đây, Hưng đã sang  Australia định cư với mong muốn cho con trai một cuộc sống tốt đẹp hơn nơi xứ người, mặc dù vậy, nguyện vọng cuối cùng của anh vẫn là quay về Việt để làm việc cùng anh em khi cuộc sống gia đình đã yên ấm.

Nguoi nha quay phim Cuoc dua ky thu ngat xiu trong dam tang hinh anh 6
Bố của nhà quay phim đã khóc cạn nước mắt khi được hay tin con trai mình tử nạn và ông đã sang tận Australia để nhận thi hài. Nhưng ngày quay về, đôi mắt lệ nhòa đỏ hoe vì nỗi đau quá lớn, ông ngậm ngùi vì cảnh  “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. Nhưng người cha già đã cố gắng gồng mình kiềm nén cảm xúc và tiễn con bằng một bài thơ xúc động.Ông cho rằng, mọi thứ đã do số phận an bài, ông chỉ mong muốn ở nơi xa xôi ấy con trai ông được yên nghĩ, anh đã sống và cống hiến trọn một đời người nên sự ra đi của anh để lại bao nuối tiếc trong lòng mọi người, đó cũng là niềm an ủi phần nào cho ông.
Nguoi nha quay phim Cuoc dua ky thu ngat xiu trong dam tang hinh anh 7
Dòng người xếp hàng chờ đón tro cốt Quốc Hương trở về.
Nguoi nha quay phim Cuoc dua ky thu ngat xiu trong dam tang hinh anh 8
Tại nhà, mọi công đoạn đều được chuẩn bị trước để gia đình anh tiến hành các nghi thức cho người đã khuất.
Nguoi nha quay phim Cuoc dua ky thu ngat xiu trong dam tang hinh anh 9
Trong giây phút đó, chị gái Hưng bật khóc nức nở khi chạm vào tro cốt của em mình, trên suốt chặng đường dài từ sân bay về nhà, chị khóc không ngừng khóc vì quá thương em. Chị ấy không thể trụ vững trên đôi chân của mình khi tro cốt của anh được đưa vào nhà để tiễn biệt mọi người.
Nguoi nha quay phim Cuoc dua ky thu ngat xiu trong dam tang hinh anh 10
Chị bị ngất xỉu nên người thân phải bấm huyệt để chị tỉnh lại.
Nguoi nha quay phim Cuoc dua ky thu ngat xiu trong dam tang hinh anh 11
Mẹ Quốc Hương (áo xanh) vẫn giữ được bình tĩnh, bà không ngất xỉu hay khóc nức nở nhưng gương mặt hằn rõ sự khổ đau. Bà bước đến đỡ con gái và nói lời động viên.
Nguoi nha quay phim Cuoc dua ky thu ngat xiu trong dam tang hinh anh 12
Con trai Quốc Hương ôm bài vị của ba mình trong tang lễ. Tro cốt của anh đặt tại chùa Di Lặc, quận Tân Phú, TP HCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*