Nam ca sĩ Trần Lập vừa từ giã cõi đời ở tuổi 42, sự ra đi đột ngột đến ngỡ ngàng của anh đã  để lại niềm thương xót vô bờ cho người thân , gia đình , bạn bè và cả những người hâm mộ.

Cùng saobiz tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Một Trần Lập  giản dị, không hơn thua

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa có những chia sẻ về con người cũng như âm nhạc dành cho Trần Lập : “Tôi với Trần Lập không có quá nhiều kỷ niệm, nhưng hình ảnh Trần Lập để lại cho tôi ấn tượng về một con người không màu mè, không hơn thua, văn minh. Anh đã sống lạc quan cho đến khi không còn trên đời. Anh là ánh sáng để cô học trò của anh – ca sĩ Kim Loan – có thêm nghị lực vượt qua bạo bệnh” .

Trần Lập : ” Ra đi là để trở về”

Trần Lập và tác giả Yo Le (thứ 3 từ trái sang) cùng bạn bè trong một chuyến đi Mai Châu.

Trong mỗi chuyến đi , anh thường chỉ nhắc lại một điều:  ‘Đi là để trở về’ , trở về để cảm thấy trân trọng hơn với những gì mình đang có, trở về với ngôi nhà, với chiếc giường êm, với những đứa trẻ ngây ngô, thơ dại, với người vợ tảo tần sớm hôm và luôn dành hết sự tin tưởng cho mình.

Trăn trở cuối đời của Trần Lập dành cho con

Mới hồi nào, bạn bè của anh còn nói  với tôi: sự sống của anh bây giờ chỉ còn tính bằng ngày, khi tôi còn chưa kịp bước chân ra ngoài hướng về nơi có anh để cầu nguyện sự an lành , may mắn đến với anh thì bây giờ những  gì tôi được thấy chỉ là những di ảnh của anh trên Facebook.

Tôi nhớ rằng, đây là những lời nói cuối cùng của cuốn  “Rong chơi”:  Ngay cả khi cuốn sách này đóng lại, cuộc chơi của anh vẫn sẽ tiếp tục mở ra và đi xa tới khúc rẽ nào, ai có thể biết được. Điều duy nhất mà tôi chắc chắn được là trên cuộc chơi ấy, Trần Lập sẽ tiếp tục là người truyền lửa như anh vẫn đã làm trong hai mươi năm qua… Cuộc chơi của anh sẽ luôn ở khúc bắt đầu… Có lẽ đúng như anh nói, sự ra đi mãi mãi này cũng chỉ là sự trở về, trở về với yêu thương.

Một Trần Lập mộc mạc , chân  chất 

Mãi sống trong lòng khán giả, Trần Lập luôn giản dị như chính âm nhạc của mình, là một nghệ sĩ nổi tiếng , anh cùng với ban nhạc rock Bức Tường của mình chính là những người đầu tiên đặt nền cho Rock Việt. Suốt sự nghiệp 20 năm gắn bó với âm nhạc , Trần Lập cùng với những người anh em chiến hữu của mình đã cho ra mắt 5 album trong Bức Tường. Mặc dù, mỗi lần ra album, anh không hề PR hay gây chú ý đến giới truyền thông , báo chí , nhưng tất cả những sản phẩm của Bức Tường đều được đông đảo khán giả trông chờ và mong muốn được cầm trên tay những sản phẩm âm nhạc của họ.

Trần Lập hát tặng fan trong buổi ra mắt album thứ 5 của Bức Tường. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*