Khổng Tú Quỳnh sinh 22 tháng 11 năm 1991 tại thành phố Hồ Chí Minh, cô được biết đến trong  vai trò là một nữ ca sĩ khá thành công với dòng nhạc teen pop ở Việt Nam. Bên cạnh vai trò làm ca sĩ, cô còn giữ vị trí người mẫu của các tạp chí tuổi teen, người mẫu quảng cáo sản phẩm teen. Nữ ca sĩ  cũng tham gia nhiều chương trình truyền hình: Một trăm triệu một phút, Cùng nhau tỏa sáng 2015…

Cùng saobiz tìm hiểu thêm về cô nhé!

 Ca sĩ Khổng Tú Quỳnh

tieu-su-khong-tu-quynh-2543

Nữ ca sĩ Tú Quỳnh từng là người mẫu trên các tờ báo tuổi teen, mặc dù vậy cô chưa từng xuất hiện trên các sân khấu lớn. Kể từ sau khi gia nhập vào công ty  NewGen Entertainmen, đó là lần đầu tiên cô xuất hiện trên một sân khấu lớn với hơn 5000 khán giả, tên tuổi của cô trở nên gần gũi với khán giả hơn sau khi thể hiện ca khúc “Tiệm bánh Dâu Tây”, cũng kể từ đó Khổng Tú Quỳnh được khán giả yêu mến mình gọi với cái tên là “cô bé Dâu Tây”.

Càng về sau  sự nghiệp ca hát của cô ngày càng thành công hơn sau khi thể hiện các ca khúc hot như: Nhớ lắm, Lạnh,…, Thời điểm bấy giờ, cô nàng “Dâu Tây” được xem là   “Idol sáng giá cho văn hóa 9x”, cô liên tục được mời làm đại sứ của Game Chiến Quốc, nước hoa Fres, Gummy… Bên cạnh đó, cô nàng đã tự mình sở hữu được một shop thời trang mang tên Kira.

 

Album Dâu Tây’s Story chính thức được phát hành vào ngày 9 tháng 8 năm 2009, đây cũng được coi như là một món quà để thể hiện sự cảm ơn chân thành gửi đến các bạn khán giả đã yêu mến Quỳnh trong suốt quá trình ca hát của cô.

1426915669047_500

Đến ngày 9 tháng 9 năm 2009, cùng với hình ảnh ” ECHIC BOI” cá tính và thử sức hát và nhảy với dòng nhạc “underground” cô đã cho phát hành album online Khổng Tú Quỳnh Try To Up. Càng về sau, các album nhạc cũng như phong cách biểu diễn của cô ngaỳ càng được đầu tư kĩ lưỡng, cẩn thận hơn so với thời gian đầu khi cô chập chững vào nghề.

Khổng Tú Quỳnh đã rời khỏi công ty quản lý  NewGen Entertainmen để đầu quân vào công ty mới là 6th Sense Entertainment vào tháng 8 năm 2014,  đó cũng chính  là công ty quản lý Đông Nhi hiện giờ. Cô đã đánh dấu sự xuất hiện trở lại của mình sau một khoảng thời gian “mất tích” bằng một MV  Đừng Cố Níu Kéo .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*